Những câu hỏi thường gặp liên quan đến tuyển sinh 2019

line
15 Thang 02 2019
Câu 1. Quý Thầy/ Cô cho em hỏi về các phương thức xét tuyển vào trường ĐH Văn Hiến ạ?
Chào em,
Cảm ơn em đã quan tâm đến thông tin tuyển sinh của trường ĐH Văn Hiến. Năm 2019 trường ĐH Văn Hiến áp dụng 2 phương thức xét tuyển em nhé.
  1. Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên điểm thi THPT Quốc gia 2019.
  2. Phương thức 2: Xét tuyển bằng học bạ THPT theo 3 hình thức
   - Hình thức 1: Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12)  + điểm ưu tiên khu vực/đối tượng đạt từ 18.0 điểm
   - Hình thức 2: Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 2 học kỳ (lớp 12) + điểm ưu tiên khu vực/đối tượng đạt từ 18.0 điểm.
   - Hình thức 3: Tổng điểm trung bình chung cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên.
Đối với thí sinh đã tốt nghiệp các năm trước các em vẫn xét tuyển theo cách này.
Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin thí sinh có thể gọi điện thoại đến tổng đài tư vấn miễn phí 18001568 hoặc nhắn tin vào fanpage Đại học Văn Hiến để được thầy cô tư vấn thêm.
Câu 2. Cho em hỏi về chương trình đào tạo của trường mình ạ?
Trường ĐH Văn Hiến đào tạo theo định hướng ứng dụng thực tiễn, vì vậy trong quá trình học sinh viên sẽ thường xuyên tham gia thực hành, thực tế tại các doanh nghiệp. Ngoài ra, năm 2019 nhà trường đẩy mạnh chương trình đào tạo học kỳ doanh nghiệp, theo đó các em sẽ được giới thiệu đến doanh nghiệp làm việc trong thời gian từ 2 đến 3 tháng, sau đó Nhà trường sẽ linh hoạt chuyển điểm các học phần phù hợp cho sinh viên. Như vậy sinh viên có thêm nhiều cơ hội vận dụng kiến thức vào công việc thực tế, không phải học lý thuyết suông. Và thực tế hiện nay đa số sinh viên ĐH Văn Hiến đều dễ dàng hòa nhập vào công việc mà không cần phải đào tạo lại từ đầu. 
Câu 3. Em học ở tỉnh nên không thể đến nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp được, vậy trường còn cách đăng ký nào khác không ạ?
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, ngoài hình thức đăng ký xét tuyển trực tiếp tại văn phòng Tuyển sinh thí sinh có thể đăng ký xét tuyển online tại đây http://dangky.vhu.edu.vn/#/ChucNang/GhiDanh
.Sau khi điền đầy đủ thông tin em in phiếu đăng ký xét tuyển ra gửi về trường cùng với những hồ sơ sau: Học bạ THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp, hoặc bằng tốt nghiệp THPT (nếu chưa có những hồ sơ này em có thể bổ sung sau nhé).  
Câu 4. Em chào thầy/cô hiện em đang phân vân giữa hai ngành đó là Du lịch và marketing vậy em có thể đăng ký xét tuyển học bạ cùng một lúc 2 ngành không ạ? Sau này vào học mà em thấy không phù hợp thì có thể đổi ngành hay không?
Chào em, 
Hiện nay có rất nhiều thí sinh đang băn khoăn giống em, nếu đang đắn đo giữa hai ngành thì em có thể xét tuyển học bạ cả hai ngành, sau này trúng tuyển thì em chọn học 1 trong 2 đều được em nhé. Đặc biệt, khi theo học tại ĐH Văn Hiến em sẽ được học môn trải nghiệm ngành nghề ngay từ năm nhất, nếu em cảm thấy ngành học mình chọn không phù hợp thì em có thể chuyển ngành học khác nha. 
Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin em có thể gọi điện thoại đến tổng đài tư vấn miễn phí 18001568 hoặc nhắn tin vào fanpage Đại học Văn Hiến để được thầy cô tư vấn chi tiết hơn em nhé. 
Câu 5. Em chào thầy/cô! Em có dự định đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Văn Hiến nhưng em rất lo lắng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Trường mình có hỗ trợ việc làm cho sinh viên không ạ?
Thân chào em,
Cảm ơn em đã tin tưởng và có ý định đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Văn Hiến.
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp luôn là điều mà phụ huynh và thí sinh quan tâm đặc biệt. Trường ĐH Văn Hiến không cam kết 100% sinh viên có việc làm nhưng nhà trường có Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp đã ký kết hợp tác với gần 500 doanh nghiệp, vì vậy khi trở thành sinh viên Văn Hiến các em sẽ được hỗ trợ tốt về việc làm thêm khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Đặc biệt, ngày các em làm lễ tốt nghiệp sẽ có rất nhiều doanh nghiệp đến để giới thiệu và tuyển dụng sinh viên Văn Hiến em nhé.
Theo thống kê tính đến nay trường mình đã có 85% sinh viên có việc làm đúng ngành nghề sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, ĐH Văn Hiến thuộc tập đoàn Hùng Hậu vì thế sau khi tốt nghiệp các em sẽ nhận được hậu thuẫn lớn từ các công ty của tập đoàn. 
Để có được việc làm tốt thì điều quan trọng nhất vẫn là ở bản thân các em, vì vậy em hãy tự nỗ lực và không ngừng học hỏi để phát triển bản thân. Chúc em thành công và chọn được ngành học phù hợp. 
Câu 6. Cho em hỏi trường ĐH Văn Hiến tuyển sinh những ngành nghề nào? Chương trình đào tạo của trường mình trong bao lâu ạ?
Thân chào em,
Trường ĐH Văn Hiến là một trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học với 40 chuyên ngành đào tạo thuộc các nhóm ngành như: Kinh tế, du lịch, ngôn ngữ, KHXH&NV, nông nghiệp, nghệ thuật, kỹ thuật công nghệ. Chương trình đào tạo của trường trong 3 năm, mỗi năm các em sẽ học 3 học kỳ em nhé. Với khung chương trình này sẽ giúp sinh viên tiết kiệm được thời gian, đi làm sớm hơn so với các bạn học chương trình đào tạo 4 năm. 
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận bằng Đại học chính quy, phôi bằng của Bộ Giáo dục – Đào tạo cấp. 
Câu 7. Em tốt nghiệp năm 2018 vậy bây giờ em có thể dùng học bạ THPT để xét tuyển vào trường ĐH Văn Hiến không ạ?
Chào em, 
Nếu đã có bằng tốt nghiệp THPT thì em hoàn toàn có thể xét tuyển học bạ vào trường ĐH Văn Hiến em nhé. 
Đối với phương thức xét tuyển học bạ thì sẽ có 3 hình thức như sau:
   - Hình thức 1: Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12)  + điểm ưu tiên khu vực/đối tượng đạt từ 18.0 điểm
   - Hình thức 2: Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 2 học kỳ (lớp 12) + điểm ưu tiên khu vực/đối tượng đạt từ 18.0 điểm.
   - Hình thức 3: Tổng điểm trung bình chung cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên.
Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin em có thể gọi điện thoại đến tổng đài tư vấn miễn phí 18001568 hoặc nhắn tin vào fanpage Đại học Văn Hiến để được thầy cô tư vấn chi tiết hơn em nhé. 
Câu 8. Thầy cô có thể cho em biết chính sách học bổng của trường ĐH Văn Hiến ạ?
Chào em,
Tất cả học bổng dành cho sinh viên Văn Hiến đều thông qua Quỹ trái tim Hùng Hậu. Hằng năm Quỹ trái tim Hùng Hậu sẽ trao học bổng Chắp cánh ước mơ, Khuyến học, Đồng hành cùng Hùng Hậu dành cho thí sinh trúng tuyển, nhập học là 2,5 tỷ đồng. Ngoài ra, nhà trường còn có học bổng “Hoàng Như Mai” dành riêng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và kết quả học tập xếp loại khá trở lên. 
Câu 9. Em chào thầy/cô! Em rất thích tham gia các hoạt động Đoàn, Hội hoặc tham gia các câu lạc bộ. Thầy cô cho em hỏi trường ĐH Văn Hiến có nhiều câu lạc bộ cho sinh viên hoạt động không ạ?
Mến chào em, 
Trường ĐH Văn Hiến có gần 30 câu lạc bộ nên em có rất nhiều môi trường để trải nghiệm bản thân. Đặc biệt, nhà trường rất quan tâm đến hoạt động của sinh viên nên thường xuyên tạo ra nhiều sân chơi bổ ích cho các em tham gia, học tập. Nếu em có năng khiếu về âm nhạc, thể thao hoặc giỏi về nghiên cứu khoa học thì em sẽ có cơ hội tham gia các cuộc thi trong và ngoài nhà trường nữa em nhé. 
Chúc em thành công và chọn được môi trường học tập phù hợp cho mình. 
Câu 10. Ban tư vấn cho em hỏi sinh viên Văn Hiến có được thực tập hoặc học tập tại nước ngoài không ạ?
Thân chào em,
Trường ĐH Văn Hiến có thế mạnh về đào tạo khối ngành ngôn ngữ như tiếng Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc… Đặc biệt, nhà trường có Viện Đào tạo quốc tế đã liên kết hợp tác với nhiều trường học, doanh nghiệp nước ngoài, vì vậy hằng năm sinh viên Văn Hiến sẽ có nhiều cơ hội học tập và làm việc tại các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore… 
Khi em học đến năm 3 sẽ có doanh nghiệp nước ngoài trực tiếp về trường phỏng vấn, nếu vượt qua được vòng phỏng vấn em sẽ được doanh nghiệp tuyển dụng làm việc trong vòng 1 năm. Năm 2018 trường ĐH Văn Hiến có gần 100 sinh viên thuộc khối ngành Du lịch, ngôn ngữ được sang nước ngoài thực tập. 
Nếu muốn học tập nước ngoài thì em hãy rèn luyện ngoại ngữ của mình thật tốt em nhé.
Chúc em thành công!