ĐẠI HỌC VĂN HIẾN

23 tháng 06 năm 2016

Trường Đại Học Văn Hiến được thành lập theo quyết định số 517/TTg ngày 11/7/1997 của Thủ tướng Chính phủ hoạt động theo mô hình trường dân lập. Với mong muốn vươn tới văn hóa, tri thức, lưu giữ truyền thống hiếu học và đào tạo nhân tài cho xã hội, Trường Đại học Văn Hiến chọn biểu tượng Khuê Văn Các thuộc quần thể di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám làm logo và biểu trưng của Nhà trường.

Ngày 08/11/1999, Bộ GD - ĐT đã ra quyết định số 4833/QĐ-BGD&ĐT/ĐH cho phép Trường Đại học Văn Hiến mở 10 ngành trình độ đại học. Sau khi được phép mở ngành đào tạo và tuyển sinh, khóa tuyển sinh đầu tiên của trường (niên khóa 1999-2003) có hơn 900 sinh viên nhập học vào các ngành Ngữ Văn, Tiếng Anh, Kinh tế, Du lịch, Tin học, Xã hội học và Tâm lý học.
Với niềm tin được kết nối từ khi thành lập và tâm huyết xây dựng một trường đại học tư thục phát triển theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, đào tạo “Thành nhân trước thành danh”, vào cuối năm 2012, Công ty CPPT Hùng Hậu đã trở thành nhà đầu tư toàn diện duy nhất của Trường Đại học Văn Hiến.

Ngày 28/12/2016, theo quyết định số 58/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Văn Hiến được chuyển đổi loại hình hoạt động sang tư thục. Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu một bước ngoặt mới trong việc thay đổi mô hình quản trị, tổ chức đào tạo và nghiên cứu khoa học phù hợp với định hướng phát triển của Nhà trường.
Với tiêu chí đào tạo sinh viên trở thành những công dân toàn cầu, sẵn sàng hòa nhập và thích nghi với môi trường làm việc tại nhiều quốc gia khác nhau. Vì vậy, Nhà trường luôn áp dụng chương trình đào tạo thực tiễn, chú trọng phát triển khả năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm cho sinh viên. Từ đó, làm nền tảng giúp sinh viên phát huy khả năng và khẳng định bản thân tại các doanh nghiệp, tổ chức. 85% sinh viên Văn Hiến có việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp là minh chứng cụ thể cho những nỗ lực của Nhà trường.

Trong những năm qua, Trường Đại học Văn Hiến không ngừng mở rộng mạng lưới liên kết  với các trường học, các tổ chức uy tín trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, CHLB Đức, Liên Bang Nga, Pháp…  để đưa sinh viên sang học tập và làm việc.
   Trải qua chặng đường 21 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Văn Hiến đã tạo được niềm tin cho người học và được đánh giá là cơ sở đào tạo đại học uy tín trong hệ thống các trường đại học Việt Nam. Là một trường đại học đa ngành, đa trình độ, hiện nay, Nhà trường đào tạo 2 chuyên ngành trình độ thạc sĩ, 27 ngành trình độ đại học thuộc các lĩnh vực Kinh tế, Du lịch, Xã hội, Kỹ thuật công nghệ…Giảng viên Nhà trường ngoài người có trình độ chuyên môn cao, còn có những giảng viên là lãnh đạo, quản lý tổ chức, doanh nghiệp, chính vì vậy các bài giảng cho sinh viên đều mang đậm tính ứng dụng, thực tế.

Là thành viên của Hệ thống Giáo dục HungHau Education thuộc HungHau Holdings, vì thế sinh viên Văn Hiến luôn nhận được sự hậu thuẫn lớn từ tập đoàn từ cơ hội nghề nghiệp đến các chính sách hỗ trợ cho sinh viên trong suốt quá trình học tập.
Đại học Văn Hiến đang từng ngày, từng giờ thay đổi mạnh mẽ. Bộ máy nhân sự được kiện toàn, các cơ sở ngày càng khang trang để sinh viên thoải mái học tập.
   Với sự đồng lòng, nhất trí, toàn tâm, tin tưởng vào thông điệp của đầy tính nhân văn của Nhà trường: ”Văn Hiến - Kết nối niềm tin“ và “Văn Hiến -Thành Nhân trước Thành Danh“đội ngũ cán bộ - giảng viên - nhân viên Nhà trường sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức và trở ngại để đạt được những thành tích mới, tạo ra mốc son rực rỡ mới trong quá trình xây dựng và phát triển ĐH Văn Hiến ngày càng lớn mạnh, để mỗi sinh viên, giảng viên – cán bộ – nhân viên đều có quyền tự hào, hãnh diện là thành viên dưới mái nhà chung ĐẠI HỌC VĂN HIẾN.