SINH VIÊN VĂN HIẾN VỚI LỚP KỸ NĂNG THÍCH NGHI VỚI MÔI TRƯỜNG SỐNG TẠI THÀNH PHỐ

tháng năm

Trở thành một sinh viên đại học là sự trưởng thành lớn của người học sinh. Tuy nhiên,cuộc sống tại các thành phố lớn với nhiều cám dỗ khác với cuộc sống tại các vùng quê với gia đình. Hiểu được nhu cầu đó,TT.HTDN&HTSV trường Đại học Văn Hiến đã tổ chức lớp chuyên đề “Kỹ năng thích nghi với môi trường sống tại thành phố” cho các bạn sinh viên trong trường.

Đến với chương trình đặc biệt này, nhóm tổ chức quyết định mời 2 diễn giả là thầy Nguyễn Tấn Trung – Trưởng bộ môn Du lịch và Quản trị lữ hành và thầy Trần Mạnh Thái – Phó Phòng công tác sinh viên. Một bí mật mà đến phút chót các bạn sinh viên mới biết đó là thầy Trung và thầy Thái vốn là cựu sinh viên của nhà trường. Do đó, thực hiện chuyên đề này, ngoài vai trò là người dẫn dắt, các thầy đồng thời là chia sẻ ở cương vị lớp huynh trưởng đi trước với các thế hệ sinh viên sau này của Đại học Văn Hiến.

IMG_3900

Suốt hơn 3 tiếng chuyên đề, những nụ cười và cả sự lắng đọng của cảm xúc đã được lột tả trọn vẹn. Trải nghiệm tân sinh viên, từ giã cuộc sống bên gia đình để bắt đầu một hành trình mới của một người đã vào tuổi trưởng thành có lẽ không tránh khỏi những khó khan, bỡ ngỡ ban đầu. Vì vậy, các thầy đã chia sẻ cách để tránh các cạm bẫy của bán hàng đa cấp, của việc tìm nhà trọ, thương lượng với người tuyển dụng, đi làm thêm hay lớn hơn là nói về ước mơ trong tương lai và giải pháp nào để ước mơ này thành hiện thực.

IMG_3870

Qua chương trình, các phản ánh của tân sinh viên về chất lượng dịch vụ của nhà trường được ghi nhận và chuyển đến các bộ phận chức năng nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất cho người học.

Sau chương trình, nhóm thực hiện thực hiện một phiếu khảo sát bỏ túi và ghi nhận nhiều phản hồi rất dễ thương từ sinh viên như “Do lịch học nên em không thể được nghe hết từ đầu đến cuối” hoặc “Sao chương trình không tổ chức sớm  hơn, tuần trước em vừa bị mất điện thoại rồi”. Hơn 90% sinh viên đánh giá cao sự cần thiết của chuyên đề. Những phản hồi của sinh viên là động lực để nhóm  làm chương trình nhận thấy vai trò của các thông tin định hướng kỹ năng cho các em. Hy vọng qua năm học mới, các tân sinh viên sẽ có những trải nghiệm về kỹ năng sống sớm hơn để mạnh dạn bước vào cánh cửa Đại học với hành trang thật vững chắc.

IMG_3926