Thông báo tuyển sinh trình độ Thạc sĩ đợt 3 năm 2022

10 tháng 10 năm 2022
Trường Đại học Văn Hiến thông báo tuyển sinh trình độ Thạc sĩ đợt 3 năm 2022 gồm những nội dung sau:
1. Đối tượng tuyển sinh
a. Thí sinh đã tốt nghiệp đại học hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) ngành đúng, ngành gần, ngành khác. Thí sinh tốt nghiệp đại học ngành khác đăng ký học ngành Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc tính đến ngày nhập học. (Không yêu cầu thâm niên công tác đối với thí sinh tốt nghiệp ngành đúng hoặc ngành gần).
b. Sinh viên đang học chương trình đào tạo đại học có học lực tính theo điểm trung bình tích lũy xếp loại khá trở lên được đăng ký học trước một số học phần của chương trình đào tạo thạc sĩ tại Trường Đại học Văn Hiến.
c. Thí sinh tốt nghiệp đại học thuộc ngành gần, ngành khác phải tham gia học bổ sung kiến thức trước khi xét tuyển. Thí sinh xem Danh mục học phần bổ sung kiến thức của ngành gần, ngành khác tại Phụ lục I.
d. Thí sinh phải có minh chứng năng lực ngoại ngữ như sau:
- Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành ngôn ngữ nước ngoài; hoặc bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên mà chương trình được thực hiện chủ yếu bằng ngôn ngữ nước ngoài;
- Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên do Trường Đại học Văn Hiến cấp trong thời gian không quá 02 năm mà chuẩn đầu ra của chương trình đã đáp ứng yêu cầu ngoại ngữ đạt trình độ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam;
- Một trong các văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ đạt trình độ tương đương Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Thí sinh xem danh sách tại Phụ lục II.
2. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển.
3. Ngành tuyển sinh
4. Thủ tục và hồ sơ thi tuyển
a) Địa điểm phát, nhận hồ sơ:
🔹 Đăng ký trực tiếp tại:
- Viện Sau đại học và Đào tạo quốc tế, 613 Âu Cơ, P. Phú Trung, Q. Tân Phú, TP. HCM.
- Văn phòng tuyển sinh, 624 Âu Cơ, P. 10, Q. Tân Bình, TP. HCM.
🔹 Đăng ký xét tuyển Online tại https://sdh.vhu.edu.vn/.
b) Hồ sơ đăng ký thi tuyển gồm:
🔹  Hồ sơ chung:
1. Đơn đăng ký xét tuyển thạc sĩ (theo mẫu),
2. Sơ yếu lý lịch (theo mẫu, có xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền),
3. Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân (photo),
4. Bằng tốt nghiệp Đại học/ giấy chứng nhận tốt nghiệp (2 bản, công chứng),
5. Bảng điểm Đại học (2 bản, công chứng),
6. Bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ (công chứng),
7. Ảnh 3x4 (02 tấm, ghi họ tên và ngày sinh sau ảnh),
8. Minh chứng đối tượng ưu tiên.
🔹 Hồ sơ bổ sung:
1. Đối với thí sinh định hướng học theo chương trình ứng dụng tốt nghiệp ngành khác: Cung cấp giấy xác nhận thâm niên công tác.
2. Đối với thí sinh định hướng học theo chương trình nghiên cứu có bằng tốt nghiệp loại trung bình, trung bình khá: Cung cấp minh chứng công trình nghiên cứu khoa học.
c) Lệ phí
- Lệ phí xét hồ sơ: 500.000 đồng,
- Lệ phí học bổ túc kiến thức: 1.000.000 đồng/môn.
5. Thời gian nhận hồ sơ và xét tuyển
a) Nhận hồ sơ xét tuyển:
- Thí sinh tốt nghiệp đại học thuộc ngành gần, ngành khác: đến ngày 19/11/2022.
- Thí sinh tốt nghiệp đại học ngành đúng: đến hết ngày 16/12/2022.
b) Dự kiến bổ túc kiến thức: từ ngày 19/11/2022 đến 16/12/2022.
c) Dự kiến xét tuyển: ngày 23/12/2022.
6. Kế hoạch đào tạo và các điều kiện hỗ trợ của Trường Đại học Văn Hiến
a) Hình thức đào tạo: Chính quy, tập trung.
b) Thời gian đào tạo dự kiến: 1,5 năm đối với định hướng ứng dụng và 2,0 năm đối với định hướng nghiên cứu.
c) Thời gian học: Tối thứ 6, cả ngày Thứ 7, Chủ nhật hoặc vào các buổi tối từ Thứ 2 đến Thứ 6 trong tuần (Sáng: 07h30 -11h50, Chiều: 13h00-17h20, Tối: 18h00-21h30).
d) Địa điểm và điều kiện học tập:
- Số 613 Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP. HCM.
- Số 665 -  667 - 669 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP. HCM.
e) Phòng học được gắn máy lạnh, trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt yêu cầu dạy, học.
f) Đội ngũ giảng viên chọn lọc, tận tâm, có uy tín và giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, Nhà trường còn mời giảng viên thỉnh giảng từ các Trường đại học danh tiếng, các doanh nhân có nhiều kinh nghiệm thực tiễn, các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng.
g) Chương trình đào tạo theo tín chỉ linh hoạt.
h) Được đảm bảo các điều kiện về chất lượng đào tạo và chuẩn đầu ra của Trường.
i) Giảm đến 15% học phí toàn khóa cho học viên có tham gia ít nhất 01 sự kiện của Hội Cựu sinh viên/năm; nếu là cựu sinh viên nhưng không tham gia hoạt động: giảm 10%.
j) Giảm 50% học phí cho học viên đang công tác tại HungHau Holdings.
k) Giảm 35% học phí toàn khóa cho học viên ngành Văn học Việt Nam là phóng viên, giáo viên, giảng viên; có tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường.
l) Giảm học phí cho thí sinh đăng ký học theo nhóm: 3 triệu/ học viên (nhóm 2 người), 4 triệu/ học viên (nhóm 3-5 người), 5 triệu/ học viên (nhóm từ 6 người trở lên).
m) Giảm 5 triệu/1 học viên cho nhóm là người thân trong gia đình.
Thí sinh xem thông tin chi tiết về tuyển sinh của Trường Đại học Văn Hiến tại Website: https://sdhdtqt.vhu.edu.vn/
Tổng đài tư vấn tuyển sinh: 0967.490.333.