Thông báo Tuyển sinh trình độ Tiến sĩ đợt 1 năm 2023

07 tháng 01 năm 2023
Trường Đại học Văn Hiến thông báo tuyển sinh trình độ Tiến sĩ đợt 1 năm 2023 gồm những nội dung sau:
1. Đối tượng tuyển sinh:
a. Đã tốt nghiệp thạc sĩ.
b. Đã tốt nghiệp đại học loại giỏi trở lên ngành đúng/ phù hợp.
c. Đã tốt nghiệp trình độ tương đương bậc 7 theo khung trình độ quốc gia Việt Nam ở một số ngành đào tạo chuyên sâu, đặc thù phù hợp với ngành đào tạo tiến sĩ.

Thông tin về thạc sĩ ngành đúng/ phù hợp, ngành gần, ngành khác và đại học đúng ngành tại Phụ lục I.

2. Điều kiện dự tuyển nghiên cứu sinh:
a. Có bằng tốt nghiệp như tại Mục 1.
b. Có chứng minh kinh nghiệm nghiên cứu qua: luận văn thạc sĩ của chương trình đào tạo định hướng nghiên cứu; hoặc là tác giả của bài báo, báo cáo khoa học đã được công bố; hoặc có thời gian công tác từ 02 năm (24 tháng) trở lên là giảng viên, nghiên cứu viên của các cơ sở đào tạo, tổ chức khoa học và công nghệ.
c. Có dự thảo đề cương nghiên cứu và dự kiến kế hoạch học tập, nghiên cứu toàn khóa.
d. Người dự tuyển là công dân Việt Nam phải đạt yêu cầu về năng lực ngoại ngữ được minh chứng bằng một trong nhưng văn bằng, chứng chỉ minh chứng về năng lực ngoại ngữ sau:
- Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên do một cơ sở đào tạo nước ngoài, phân hiệu của cơ sở đào tạo nước ngoài ở Việt Nam hoặc cơ sở đào tạo của Việt Nam cấp cho người học toàn thời gian bằng tiếng nước ngoài.
- Bằng tốt nghiệp trình độ đại học ngành ngôn ngữ tiếng nước ngoài do các cơ sở đào tạo của Việt Nam cấp.
- Có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ quy định tại Phụ lục II của thông báo này còn hiệu lực tính đến ngày đăng ký dự tuyển hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ khác tương đương trình độ bậc 4 (theo khung năng ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam) do Bộ Giáo dục Đào tạo công bố.
e. Người dự tuyển là công dân nước ngoài phải có trình độ tiếng Việt tối thiểu từ bậc 4 trở lên theo khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài.

3. Ngành tuyển sinh:
STT Ngành tuyển sinh  Mã số
 1  Quản trị kinh doanh  9340101
 2  Văn học Việt Nam  9220121

4. Hồ sơ đăng ký dự tuyển gồm:
a. Đơn xin dự tuyển (theo mẫu).
b. Lý lịch khoa học, Sơ yếu lý lịch (theo mẫu).
c. Văn bằng, chứng chỉ (có chứng thực hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu) gồm:
- Bằng và bảng điểm đại học.
- Bằng và bảng điểm thạc sĩ.
- Bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ (còn thời hạn).
- Các văn bằng, chứng chỉ khác (nếu có).
Các văn bằng và bảng điểm do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được dịch, công chứng và được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành.
d. Minh chứng kinh nghiệm nghiên cứu khoa học được quy định tại thông báo này gồm:
- Đối với bài báo, báo cáo khoa học: cung cấp bản sao trang bìa, mục lục và nội dung bài báo.
- Đối với đề tài nghiên cứu khoa học: cung cấp bản sao Quyết định/Hợp đồng thực hiện, Biên bản nghiệm thu đề tài và tóm tắt nội dung đề tài nghiên cứu (người tham gia không phải là chủ nhiệm đề tài thì minh chứng thêm xác nhận được sử dụng kết quả nghiên cứu của chủ nhiệm đề tại).
- Đối với giảng viên, nghiên cứu viên của các cơ sở đào tạo, tổ chức khoa học và công nghệ: cung cấp giấy xác nhận thâm niên công tác (theo mẫu).
Cung cấp 06 (sáu) bản minh chứng trên.
e. Dự thảo đề cương nghiên cứu và dự kiến kế hoạch học tập, nghiên cứu toàn khóa (06 bản);
f. Bản sao Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
g. Bảng sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân.
h. 02 ảnh 3x4, mới chụp trong 06 tháng trở lại.
Lưu ý: Nhà trường không hoàn trả lại hồ sơ, lệ phí sau khi nộp.

5. Lệ phí xét tuyển nghiên cứu sinh: 2.500.000đ/hồ sơ.
6. Thời gian và địa điểm đăng ký xét tuyển
a. Thời gian nộp hồ sơ: đến hết ngày 31/3/2023.
b. Thời gian xét duyệt hồ sơ (dự kiến): ngày 10/4/2023.
c. Địa điểm đăng ký dự tuyển: Viện Sau đại học và Đào tạo quốc tế, 613 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TP. HCM.

7. Kế hoạch đào tạo và các điều kiện hỗ trợ của Trường Đại học Văn Hiến
a. Hình thức đào tạo: Chính quy, tập trung.
b. Thời gian đào tạo: 03 năm đối với người có bằng thạc sĩ, 04 năm đối với người có bằng đại học.
c. Thời gian học: Tối thứ 6, cả ngày thứ 7, chủ nhật hoặc vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần (sáng: 07h30-11h50; chiều: 13h00-17h20; tối: 18h00-21h30).

Thí sinh xem thông tin chi tiết về tuyển sinh của trường Đại học Văn Hiến tại:
Website: https://sdhdtqt.vhu.edu.vn/.
Tổng đài tư vấn tuyển sinh: 0967.490.333.