Chất lượng đào tạo tại Văn Hiến

tháng năm
Được thành lập năm 1997, sau hơn 25 năm hoạt động và phát triển, Trường Đại học Văn Hiến đã trở thành một cơ sở đào tạo đại học đa ngành, uy tín trong hệ thống các trường đại học Việt Nam với 02 chuyên ngành trình độ tiến sĩ, 03 chuyên ngành trình độ thạc sĩ và 30 ngành/chuyên ngành trình độ đại học.

Với triết lý giáo dục “Thành Nhân trước thành Danh”, Trường Đại học Văn Hiến không chỉ chú trọng đào tạo sinh viên vững chắc kiến thức, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ theo xu hướng hội nhập và đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của tổ chức/doanh nghiệp mà còn đào tạo nên những sinh viên có năng lực giải quyết khó khăn, tinh thần làm chủ bản thân, có trách nhiệm với gia đình, xã hội.

Trong suốt 26 năm vừa qua, Trường Đại học Văn Hiến đã và đang từng ngày khẳng định và không ngừng phát triển về cả số lượng và chất lượng. Uy tín và thương hiệu của Nhà trường đang từng bước được khẳng định một cách vững chắc và được xã hội công nhận.

Hiện nay, Nhà trường đang đẩy mạnh cải tiến, đổi mới chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng nghề nghiệp, nâng cao chất lượng dạy và học, phát động phong trào nghiên cứu khoa học trong giáo viên, giảng viên và sinh viên, đồng thời mở rộng hợp tác quốc tế, hiện đại hóa, quốc tế hóa chương trình đào tạo để đảm bảo nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, bảo đảm uy tín, tầm nhìn và sứ mệnh giáo dục, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Trong năm học 2020 – 2021, có hơn 150 bài báo của GV được đăng trên các tạp chí Quốc tế và tạp chí trong nước; có gần 20 bài tham luận tại các HTKH; Đặc biệt có một đề tài đã được cấp bằng phát minh sáng chế cấp thành phố. Có gần 43 đề tài NCKH của SV, trong đó có nhiều đề tài dành được giải ở cấp Bộ, giải Eureka, giải Sinh viên khởi nghiệp, v.v... Hiện nay, nhà trường đang có quan hệ hợp tác, liên kết đào tạo với các trường đại học, doanh nghiệp trong khu vực và quốc tế. Mỗi năm sinh viên Văn Hiến đều được tham gia chương trình thực tập sinh tại một số nước như Nhật Bản, Hàn Quốc...
Hiện nay trường Đại học Văn Hiến có 10 khoa với 30 ngành đào tạo cụ thể:
🔹 Khoa Kinh tế - Quản trị:
Ngành Quản trị kinh doanh
Ngành Kinh tế
Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng
Ngành Thương mại điện tử
Ngành Markeing
Khoa Kế toán - Tài chính:
Ngành Tài chính - Ngân hàng
Ngành Kế toán
Ngành Luật

🔹 Khoa Du lịch:
Ngành Du lịch
Quản trị Dịch vụ du lịch và Lữ hành
Quản trị khách sạn

🔹 Khoa Xã hội - Truyền thông:
Ngành Xã hội học
Ngành Tâm lý học
Ngành Văn học
Ngành Văn hóa học
Ngành Quan hệ công chúng
Ngành Truyền thông đa phương tiện

🔹 Khoa Ngoại ngữ:
Ngành Ngôn ngữ Anh
Ngôn ngữ Pháp
Ngôn ngữ Trung Quốc

🔹 Khoa Đông phương:
Ngành Ngôn ngữ Nhật
Ngành Đông phương học
Ngành Việt Nam học

🔹 Khoa Kỹ thuật - Công nghệ:
Ngành Công nghệ sinh học
Ngành Công nghệ thực phẩm
Ngành Kỹ thuật điện tử - viễn thông

🔹 Khoa Nghệ thuật:
Ngành Thanh nhạc
Piano

🔹 Khoa Công nghệ thông tin:
Ngành Công nghệ thông tin
Ngành Khoa học máy tính

🔹 Khoa Y - Dược:
Điều dưỡng (ngành dự kiến mở)

Với đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm thực tiễn sinh viên Văn Hiến được cung cấp những kiến thức, được định hướng nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, đảm bảo tự tin hòa nhập với môi trường nghề nghiệp ngay sau khi ra trường.