TRUNG TÂM HỢP TÁC DOANH NGHIỆP VÀ HỖ TRỢ SINH VIÊN ĐỒNG HÀNH CÙNG SINH VIÊN VĂN HIẾN

tháng năm

Là một đơn vị mới được thành lập từ năm học 2015-2016, Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên (TT.HTDN&HTSV) xây dựng mảng quan hệ với doanh nghiệp nhằm tìm kiếm các thông tin việc làm và hỗ trợ phát triển các kỹ năng cho người lao động – là những sinh viên của Đại học Văn Hiến sẽ tốt nghiệp trong tương lai. Đây là một trong những mục đích của Ban giám hiệu nhà trường nhằm đảm bảo cung cấp những điều kiện tốt nhất cho sinh viên của nhà trường khi tham gia vào thị trường lao động sau tốt nghiệp.

Từ những ngày đầu năm học 2015-2015, TT.HTDN&HTSV đã thu hút được khoản tài trợ học bổng từ các thương hiệu: Trường quản trị SPJain, Green Education, Totoshop, Agribank, Vietinbank, Merap…  đồng hành cùng các khoản tài trợ học bổng trị giá 2.5 tỷ đồng của tập đoàn Hùng Hậu nhằm tiếp sức đến trường cho các lớp sinh viên của Đại học Văn Hiến

DSC_0091

Tiếp tục phát triển mối quan hệ với Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM (HUBA), trong năm 2015, TT.HTDN&HTSV đã có buổi làm việc với Ban chấp hành của Hiệp hội, trao đổi về các phương hướng hỗ trợ sinh viên của nhà trường theo hướng tạo điều kiện để sinh viên của trường có cơ hội tham quan, kiến tập tại các doanh nghiệp cũng như tham gia học tập các kỹ năng làm việc tại các đơn vị thành viên của Hiệp hội. Trong khuôn khổ các hoạt động của trường, HUBA cam kết sẽ tham gia hội thảo, nói chuyện về chủ đề sinh viên khởi nghiệp nhận dịp phát động giải thưởng Lương Văn Can và chương trình Định hướng nghề nghiệp của sinh viên Văn Hiến khi Việt Nam gia nhập AEC

Ngoài ra, thông qua trang facebook Tôi Tìm Việc, sinh viên của nhà trường còn được tiếp cận với các thông tin việc làm toàn thời gian và bán thời gian hoàn toàn miễn phí từ những nguồn đáng tin cậy. TT.HTDN&HTSV đã tổ chức cho một số đơn vị đến tận trường để thực hiện tuyển dụng trực tiếp đối với sinh viên. Những thỏa thuận ký kết với các công ty tuyển dụng, cổng thông tin thực tập internship.edu.vn là những nguồn thông tin bổ ích cung cấp các cơ hội làm việc, thực tập tại các doanh nghiệp lớn cho sinh viên của nhà trường.

Song song đó, TT.HTDN&HTSV tiếp tục thực hiện các lớp  kỹ năng, các chuyên đề nhằm hỗ trợ hoạt động của các bạn sinh viên. Đầu tháng 12/2015, chương trình Kỹ năng thích nghi với môi trường sống tại thành phố  đã diễn ra thành công với gần 1.000 lượt sinh viên tham dự. 90% ý kiến khảo sát đánh giá về mức độ cần thiết cao của chuyên đề. Giảng viên đứng lớp là các thầy cô – vốn là cựu sinh viên của nhà trường, nên sự chia sẻ diễn ra khá thuận lợi. Trung tuần tháng 1/2016, Ngày hội ươm mầm tài năng trẻ ngành Quản trị chuỗi cung ứng tiếp tục được tổ chức phối hợp giữa TT.HTDN&HTSV cùng Khoa Kinh tế và Hiệp hội Vietnam Supply Chain thu hút hơn 1.000 sinh viên tham gia, với nhiều hoạt động định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

DSC_0178

Trong năm học 2015-2016, tin chắc rằng với sự cải tổ bộ máy của nhà trường với nhiều quyết tâm đổi mới, hoạt động của TT.HTDN&HTSV sẽ đóng góp nhiều hơn cho nhiệm vụ hỗ trợ sinh viên cùng các đơn vị khác của nhà trường.