Xét tuyển học bạ online dù chưa học xong 12 - xét tuyển càng sớm, cơ hội trúng tuyển càng cao

07 tháng 04 năm 2020

Xét tuyển học bạ tận dụng điểm 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 (hình thức 1) liệu có phải là lựa chọn tối ưu hiện nay? Nên đăng ký xét tuyển học bạ ngay hay đợi kết thúc kỳ thi THPT rồi tính? Tính gì tính nhưng người tính không bằng Covid tính, trước tình hình đại dịch diễn biến phức tạp, học kỳ 2 lớp 12 vẫn chưa có dấu hiệu bắt đầu trở lại. Phụ huynh lo lắng không yên thì các bạn học sinh cũng bồn chồn, sốt ruột không kém. Làm sao giải tỏa nỗi lo này đây?

Xét tuyển học bạ theo hình thức 1 chính là giải pháp hợp lý được trường Đại học Văn Hiến áp dụng ngay trong tháng 04 & tháng 05/2020 này để giúp các bạn an tâm bước tới cánh cổng đại học. Theo đó các bạn thí sinh có tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12)  + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18.0 điểm là các bạn đã có cơ hội trúng tuyển vào Văn Hiến.
   Vì sao nên xét tuyển học bạ hình thức 1 ngay bây giờ mà không phải là hình thức khác? Trước hết, ảnh hưởng của đại dịch đã và đang kéo dài, các bạn học sinh vẫn đang trong giai đoạn được nghỉ ngơi, có nhiều thời gian tìm hiểu cho mình một ngành nghề và trường đại học phù hợp. Lẽ thường, làm gì mà có nhiều thời gian tìm hiểu và chuẩn bị thì vẫn tốt hơn đợi đến khi quay lại lớp học, vừa lo học hành vừa lo ôn thi, áp lực đủ bề phải không nào. Chưa kể, cho đến hiện tại kế hoạch học hành và thi cử của các bạn học sinh vẫn chưa có lịch cụ thể, cảm thấy tương lai có chút vô định. Vậy thì làm hồ sơ xét tuyển học bạ hình thức 1 với kết quả của lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 là một lựa chọn an tâm trong bối cảnh hiện nay. Xét tuyển càng sớm, cơ hội trúng tuyển càng cao. Bên cạnh đó, hình thức xét tuyển học bạ nói chung và xét tuyển học bạ theo hình thức 1 nói riêng còn có rất nhiều ưu điểm.
   Giảm áp lực thi cử, bớt hối tiếc vì “học tài thi phận”
   Tiêu chí xét tuyển học bạ dựa trên cả một quá trình học tập, các bạn thí sinh có cả một năm học, nhiều học kỳ để chứng minh thực lực. Do đó sẽ giúp các bạn giảm bớt áp lực buộc phải đạt kết quả tốt chỉ trong một kỳ thi tập trung duy nhất. Bên cạnh đó, có một số bạn mặc dù học lực tốt nhưng kết quả thi không như mong đợi vì gặp những vấn đề về sức khỏe, tâm lý,… thì xét tuyển học bạ là một lựa chọn tối ưu, giúp các bạn chủ động trúng tuyển vào ngành học mà mình yêu thích. Sẽ không còn những cái lắc đầu nuối tiếc vì rõ ràng mình học ổn, nhưng không gặp thần may mắn trong kỳ thi. Xét tuyển học bạ lúc này chính là một cách để nắm chắc những nỗ lực học tập 3 năm THPT.
   Thủ tục xét tuyển đơn giản
   Không chỉ gia tăng cơ hội trúng tuyển, giúp thí sinh sớm biết kết quả, xét tuyển học bạ còn có thủ tục đơn giản và tiện lợi. Thay vì phải đăng ký thông qua trường THPT, đăng ký xét tuyển học bạ, thí sinh hoàn toàn có thể thực hiện online hoặc gửi hồ sơ trực tiếp về trường Đại học mà mình muốn học với các bước đăng ký đơn giản và nhanh chóng.
   Ví dụ để xét tuyển học bạ theo hình thức 1 vào Đại học Văn Hiến, thí sinh chỉ cần đăng ký xét tuyển online dễ dàng tại ĐĂNG KÝ
   Sau đó bổ sung qua đường bưu điện hồ sơ xét tuyển gồm: Đơn xin xét tuyển theo mẫu của Trường Đại học Văn Hiến (mẫu đơn thí sinh đã lưu về máy); Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT (thí sinh đang học lớp 12 sẽ bổ sung sau khi có kết quả);Bản sao học bạ THPT (photo công chứng); Bản sao Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có). Đơn giản và nhanh chóng, chỉ vài thao tác, các bạn thí sinh đã giành trước cho mình một suất trở thành sinh viên Văn Hiến rồi đấy.
   Bình đẳng với thi THPT, cơ hội trúng tuyển cao
   Xét tuyển học bạ hoàn toàn bình đẳng và có nhiều lựa chọn như xét tuyển điểm thi. Trong năm 2020, Đại học Văn Hiến áp dụng đồng thời 5 phương thức xét tuyển cho 31 ngành đào tạo là xét tuyển học bạ, xét tuyển điểm thi THPT quốc gia, xét tuyển điểm thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM, xét tuyển theo kỳ thi riêng đối với ngành Thanh nhạc và Piano và xét tuyển thẳng. Dù trúng tuyển bằng hình thức nào, thí sinh cũng sẽ được hưởng điều kiện học tập và các chính sách y như nhau.
   Bên cạnh đó, các thí sinh dù chọn tổ hợp môn Khoa học xã hội để thi THPT nhưng vẫn có thể chọn tổ hợp môn Khoa học tự nhiên để xét tuyển học bạ và ngược lại. Không chỉ vậy, hầu hết các ngành học tại Đại học Văn Hiến cho phép xét tuyển tới 4 tổ hợp môn khác nhau, do đó cơ hội để trở thành sinh viên Văn Hiến luôn rộng mở với các bạn thí sinh.
   Với những lợi thế của mình, việc xét tuyển học bạ hình thức 1 đang được rất nhiều thí sinh chọn lựa. Còn bạn, sau khi đã tìm hiểu về phương thức xét tuyển học bạ hình thức 1, bạn đã đưa ra được lựa chọn tối ưu cho mình chưa?
   Thí sinh có thể nộp hồ sơ về Trường Đại học Văn Hiến bằng đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh – số 642 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, TP.HCM
   Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1: 28/05/2020
   Tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây: https://ts.vhu.edu.vn/
   Để được tư vấn thêm thông tin thí sinh có thể liên lạc theo kênh thông tin bên dưới:
   Văn Phòng Tuyển sinh, Trường Đại học Văn Hiến: 642 Âu Cơ, Phường 10, Q. Tân Bình, TP.HCM
   Tổng đài (miễn phí): 1800 1568

>>Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tiếp TẠI ĐÂY

>>Để được tư vấn chi tiết hơn, thí sinh đăng ký TẠI ĐÂY